Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2016

Hiệp hội Gốm sứ thăm và làm việc tại Gốm Mỹ

Ngày 7/1/2016, Hiệp hội đã đến thăm và làm việc với công ty cổ phần Gốm Mỹ tại Chí Linh, Hải Dương.

Được khởi công xây dựng đầu năm 2013, chỉ chưa đầy 1 năm công ty đã cho ra đời mẻ gạch cotto đầu tiên. Đón tiếp đoàn Hiệp hội, ông Dư Đình Mỹ, Tổng giám đốc công ty hồ hởi giới thiệu dây chuyền sản xuất, tại thời điểm này nhà máy đang chạy dòng gạch bậc thềm.  Tọa lạc tại Hoàng Tiến, Chí Linh, Hải Dương là một trong 3 vùng sản xuất gốm sứ xây dựng trọng điểm ở phía Bắc, công ty có rất nhiều lợi thế về nguyên liệu đất cũng như các nguyên vật liệu phụ trợ khác.

Nhà máy Gốm Mỹ


Với kinh nghiệm nhiều năm lăn lộn trong ngành sản xuất gạch ngói đất sét nung, ban lãnh đạo công ty đã có những lựa chọn tối ưu về máy và thiết bị dây chuyền, sử dụng công nghệ sấy nhanh 4 tầng, nung nhanh tiết kiệm năng lượng, máy đùn ép của Keller Đức và kết hợp sử dụng các máy và thiết bị cơ khí sản xuất trong nước mà vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả sản xuất tốt nhất. Điều này giúp công ty tiết giảm chi phí đầu tư ban đầu, với công suất 4 triệu m2 gạch cotto một năm chỉ gần 300 tỷ vốn đầu tư xây dựng hoàn thiện.

Ngoài ra, công ty còn áp dụng những giải pháp công nghệ tiên tiến, sử dụng nhân công hiệu quả, chỉ với 200 công nhân làm việc và vận hành 2 dây chuyền gạch cotto. Sản phẩm gạch ra lò có màu sắc đỏ tự nhiên, đều màu được thị trường trong nước đánh giá cao và xuất sang một số nước trong khu vực Asean và trên thế giới.

Dây chuyền Gốm Mỹ


Tiếp nối thành công đó, ông Dư Đình Mỹ chia sẻ năm tới công ty có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ngói mới, áp dụng công nghệ mới của riêng công ty (hiện đang xin cấp bằng sáng chế của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam) để tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt, chi phí sản xuất thấp, mang tính đột phá trong ngành sản xuất gạch ngói đất sét nung. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét